Youssoufa Moukoko youssoufa moukoko fifa 22 youssoufa moukoko wife ทำไมเขาถึงเป็นดาวรุ่งนักเตะ

Youssoufa Moukoko ยูสซูฟา มูโกโก้ (Youssoufa Moukoko) แข้งเทพจอมผลิตสกอร์จากเสือเหลือง

Youssoufa Moukoko โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ หรือ เสือเหลืองแห่งเวที บุนเดสลีกาเยอรมนี เป็นสโมสรผลิต นักเตะเยาวชนที่แข็งแกร่ง ที่สุดในยุโรปเลยก็ว่าได้ เพราะพวกเขา พร้อมที่จะเปิดโอกาส ให้นักเตะวัยรุ่น ได้ขึ้นมาโชว์ศักยภาพ ฟาดแข้งแข่ง กับ สโมสรยักษ์ใหญ่ ในลีกของเยอรมนี และพวกเขาก็สามารถ สร้าง

ผลงาน ได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ในทีมจะเต็มไปด้วย นักเตะวัยรุ่น แต่ศักยภาพ ของพวกเขาทัดเทียม กับ ทีมยักษ์ใหญ่ จนเป็นที่หมายตา ของบรรดาสโมสรทั่วยุโรป นอกจากเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ ดาวเตะเลือดไวกิ้ง ก็ยังมี ยูซาฟส มูโกโก้( Youssoufa Moukoko )กองหน้าดาวรุ่งวัยกระเตาะ ที่สามารถผลิตสกอร์ ให้กับ

ทัพเสือเหลือง ไม่ต่างจาก ฮาแลนด์ เพียงอายุ 16 ปีก็ระเบิดฟอร์มเทพ จนสามารถเข้าร่วมทีมชุดใหญ่ ของเสือเหลืองอย่างเป็นทางการ เว็บบอลแจกเครดิตฟรี

Youssoufa Moukoko

อายุ 16 ปุ๊บ ถูกจับขึ้นทีมชุดใหญ่ทันที

สำหรับการแข่งขัน ในศึกบุนเดสลีกา ได้มีการระบุเอาไว้ว่า นักเตะที่จะสามารถ ลงสนามได้นั้น ต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 16 ปีขึ้นไป ซึ่งตัวของ มูโกโก้ ที่เกิดใน คศ. 2004 ก็ได้ก้าวขึ้นมา เป็นนักเตะของ

โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ อย่างเต็มตัว เรียกได้ว่าทางบอร์ดผู้บริหาร กำลังรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ นั่นเพราะในขณะที่ ลงชุดเยาวชน ของดอร์ทมุนด์ จาก 88 เกมเขาก็สามารถ ถลุงประตูของฝ่ายตรงข้าม ได้ถึง 144 ลูก ซึ่งนี่มันเป็นเรื่องที่ ไม่ธรรมดาเลยนะ youssoufa moukoko world cup

ตัวตายตัวแทนของ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์

อย่างที่รู้กันว่า ในตอนนี้ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ มีการดีลกลับทาง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ของพรีเมียร์ลีก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในฤดูกาลหน้าคาดว่า จะได้เห็นเจ้าตัว ภายใต้เสื้อของ เรือใบสีฟ้าอย่างแน่นอน แต่ทางโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ ก็ไม่ได้หวั่นไหวในเรื่องนี้ เพราะดูเหมือนว่า เขาพร้อมที่จะผลักดัน มูโกโก้ เป็นตัวแทนของ ดาวเตะไว้กิ้ง อย่างเป็นที่แน่นอนแล้ว

ซึ่งนี่สังเกตได้ จากเกมที่โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ บุกเอาชนะ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ถึงถิ่น 5-2 ซึ่งเป็นเกมแรก ที่ทางเสือเหลือง ปล่อยให้ นักเตะวัยรุ่นอย่าง มูโกโก้ ลงสนามเป็นครั้งแรก โดยเป็นการเปลี่ยนตัว ลงไปแทน

ฮาแลนด์ ปีศาจจอมล่าสกอร์ นั่นจึงกลายเป็น ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ เกี่ยวกับสถิติของ นักเตะบุนเดสลีกา เพราะมีการจดบันทึก เอาไว้แล้วว่า ยูซาฟส มูโกโก้ youssoufa moukoko fifa 22 potential คือนักเตะที่อายุน้อยที่สุด ที่ได้ลงสนามแห่งนี้

นักเตะผู้สร้างภาพจำใหม่ กับรองเท้าวิ่งคู่ใจ ในสนามฟุตบอล

สำหรับหนูน้อย มูโกโก้ ในวัยเพียงแค่ 10 ขวบที่ได้ย้ายมา อยู่เยอรมนี พร้อมกับการเข้า ทีมเยาวชนซังค์ เปาลี ภาพจำของเขา ที่เพื่อน ๆ ภายในทีมจำได้ ก็คือ หนูน้อยแคเมอรูน กับการสงมใส่รองเท้า วิ่งลง

สนามฟุตบอล แม่นพระเจ้าตัว ไม่คุ้นชินกับการใส่สตั๊ด แต่เชื่อหรือไม่ว่าไม่ว่า จะเป็นรองเท้าคู่ใด ก็ไม่ใช่อุปสรรค ในการโชว์ศักยภาพ ที่มีอยู่ในตัวเขาเลย เขาได้รับคำชื่นชม จากผู้ดูแลทีมชาติ เยอรมันรุ่นต่ำกว่า 20 ปีว่า

“มูโกโก้ คือคนที่มีพรสวรรค์ อย่างเต็มเปี่ยม ในจังหวะสำคัญ เขาสามารถตัดสินใจได้ดี ส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่า เขามีไอคิวด้านลูกหนัง ไม่ว่าจะเป็น การหาช่องว่าง พยายามหลีกเลี่ยง การปะทะกับปราการหลัง ที่มาก

ประสบการณ์กว่าตัวเอง เอาล่ะสิ่งนี้ มันสำคัญมาก ที่ทำให้เขาสามารถ ส่งบอลเข้าสู่ตาข่าย โดยที่ไม่ต้องต่อสู้ ทางด้านร่างกาย กับ คนที่ได้เปรียบ” กุยโด สเตริชส์เบียร์ กล่าว

Youssoufa Moukoko

จะเล่นเท้าซ้ายหรือขวา ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับ มูโกโก้

ถ้าจะบอกว่า ฮาแลนด์ คือ นักเตะดาวรุ่ง ที่ยิงประตู มากกว่าจำนวนที่ลงเล่น มูโกโก้ ก็คงไม่ต่างกัน ตั้งแต่สมัยลงสนามครั้งแรก ในช่วงวัย 11 ขวบ จากการลงสนาม 12 นัดเขาสามารถ ทำประตูของฝ่ายตรงข้าม ได้

ถึง 21 ประตู และ เมื่ออายุ 12 ปีก็ย้ายเข้ามาสู่ รั้วของโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ แต่เชื่อหรือไม่ว่า แม้เจ้าตัวจะมีอายุน้อย แต่ก็ไม่สามารถ ลงแข่งขันกับทีมอายุ 15 ปีได้ นั่นก็เพราะ ฟอร์มการเล่นของเขา มันเหลือร้ายเกินวัยไปแล้ว งานนี้แม้กระทั่ง เทรนเนอร์ของเสือเหลือง ลูเซียน ฟาฟร์ เคยกล่าวถึงเขาว่า

“คุณจะไม่มีทาง รู้เลยว่าแท้จริงแล้วเ ขาถนัดเท้าข้างซ้าย หรือ ข้างขวากันแน่ ดูเหมือนเขา จะสามารถบังคับ มันได้ดีทั้งสองข้าง เขาเป็นนักเตะ ที่มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง”

และการที่เขาลงเล่น กับชุดต่ำกว่า 16 ปี ในวัยเพียงแค่ 12 ปี ก็ทำให้หลายคน เกิดคำถามมากมายว่า แท้จริงแล้ว เขาคือเด็กชายวัย 12 จริงหรือ ดูเหมือนว่า การตรวจสอบสูติบัตร ของเขาเท่านั้น จึงจะยืนยันได้ และสิ่งนี้กลายเป็น ความกดดัน ที่ถูกสร้างขึ้นให้กับ ตัวของ มูโกโก้ หลายคนมักจะคาดเดา เกี่ยวกับอายุ จนลืมมองศักยภาพในสนาม

youssoufa moukoko sofifa เทียบสถิติ ฮาแลนด์ ได้สบายมาก

หากนำสถิติอายุ ในวัยเดียวกัน มาเปรียบเทียบถึง ความมุ่งมั่นและประสิทธิภาพ ในการเล่นบอลแล้วล่ะก็ ลาร์ส ริกเค่น ซึ่งเป็นเฮ้ดโค้ชของ สถาบันเยาวชนเสือเหลือง เคยพูดเอาไว้ว่า “เขาเป็นนักเตะดาวรุ่ง ที่มีสมาธิและมุ่งมั่น กับ การฝึกซ้อม ผมกล้าพูดว่า ในวัยเดียวกัน คงไม่มีใครที่ทุ่มเท ให้กับการฝึกฝน และ ทุ่มเทสมาธิได้ เท่าเขาอีกแล้ว”

จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่เขาจะถูกผลักดัน ให้ขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ ของโบรุสเซียดอร์ทมุนด์นั้น ไม่ใช่เพียงเพราะศักยภาพ ด้านการเล่นบอลเต็งอย่างเดียว แต่มันยังมีเรื่องของ ทัศนคติเรื่องของมุมมอง ในการทำงานของเขา เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หลายคนอาจจะ ยังไม่รู้ว่าแม้แต่เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ ซึ่งเป็นดาวรุ่งรุ่นพี่ ผู้เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ ของเสือเหลือง ก็ยังเป็นแฟนตัวยง ของ มูโกโก้

“คุณเชื่อไหมว่า ถ้าตอนที่ผมอายุเท่าเขา ผมกล้าพูดเลยว่า มูโกโก้ เก่งกว่าผมมาก แล้วผมก็ยังไม่เคย เห็นเด็กคนไหน ที่มีอายุแค่ 16 ปีแล้วเล่นบอล ได้เก่งเท่าเขา” ฮาแลนด์ กล่าว

แฟนบอลของ บุนเดสลีกา จะรู้ดีว่าเออร์ลิง ฮาแลนด์ เป็นนักเตะที่คลั่งไคล้ ในการเล่นฟุตบอล และ ผูกพันกับโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ เป็นอย่างมาก การที่เขายอมวางมือ และ ไปรถแล่นในพรีเมียร์ลีก นั่นก็หมายความว่า เจ้าตัวมั่นใจว่า ผู้ที่จะมาเป็นผู้ขับเคลื่อน กองทัพเสือเหลือง ให้รุ่งเรืองต่อไปก็คือ ยูซาฟส มูโกโก้ youssoufa moukoko fifa 21 นักเตะวัยรุ่นอายุน้อยอนาคตไกล ที่พร้อมจะฉายแสง ในอีกไม่นาน และ เขาก็พิสูจน์มาหลายเกมแล้วว่า เขาดีพอที่จะอยู่ ในตำแหน่งกองหน้า และ พร้อมสร้างตำนานบทใหม่ ให้เป็นที่ประจักษ์